น้ำมันพืชที่สกัดจากปอ - น้ำมันเมล็ดแฟลกซ์ - เป็นที่รู้จักกันอย่างแพร่หลายสำหรับคุณสมบัติของการรักษา  

ดังนั้นน้ำมัน flaxseed ในงาม

มันถูกใช้ในการแพทย์และเครื่องสำอางค์  

น้ำมันลินสีดสามารถนำมาใช้ในรูปแบบบริสุทธิ์ของมันถูกนำมารับประทานลูบลงไปในผิวล่อนผม

นอกจากนี้ยังมีผลิตภัณฑ์จากธรรมชาตินี้เป็นส่วนหนึ่งของความหลากหลายของเครื่องสำอางและยาผลิตภัณฑ์: ครีมมาสก์สำหรับผิวและผม infusions รู้จักกันมาตั้งแต่สมัยโบราณเป็นส่วนผสมของอาหารและผลิตภัณฑ์เครื่องสำอาง, น้ำมันลินสีดและในปัจจุบันยังไม่ได้หายไปเกี่ยวข้อง

น้ำมันลินสีดเป็นมากอุดมไปด้วยวิตามินและสารต้านอนุมูลอิสระสารชีวภาพอื่น ๆ ที่มีประโยชน์

โดยเฉพาะอย่างยิ่งจำนวนมากของมันของกรดไขมันไม่อิ่มตัวที่จำเป็น เนื้อหาของกรดดังกล่าวในน้ำมันที่ได้จากเมล็ดแฟลกซ์ถึงร้อยละแปดสิบ บางส่วนของผู้แทนของจำนวนของกรดไขมันไม่อิ่มตัวที่มีค่าโดยเฉพาะและจะเรียกว่าจำเป็น ชื่อนี้แสดงให้เห็นว่าร่างกายมนุษย์ไม่สามารถผลิตกรดไขมันเหล่านี้พวกเขาสามารถรับได้เพียงจากภายนอก

ที่สำคัญที่สุดคือกรดไขมันไม่อิ่มตัวสายโซ่ยาวมีโอเมก้า 3 และโอเมก้า 6

พวกเขามีส่วนร่วมในกระบวนการเมมเบรนมีส่วนร่วมในการสะสมของสารที่จำเป็นในเซลล์และการกำจัดของเศษเซลล์

normalizing การเผาผลาญอาหารในผิวหนังกรดไขมันที่มีส่วนร่วมในกระบวนการของการก่อตัวของเส้นใยเนื้อเยื่อเกี่ยวพันธรรมชาติที่สนับสนุนความยืดหยุ่นของผิวในระดับที่เหมาะสม ของสี่ชนิดที่รู้จักกันของโอเมก้า 3 กรดไขมันไม่อิ่มตัว: อัลฟาไลโนเลนิ eicosapentaenoic, docosapentaenoic และกรด docosahexaenoic ที่สำคัญที่สุดเป็นครั้งแรกของรายการนี้ซึ่งเป็น "บรรพบุรุษ" ของโอเมก้า 3 อื่น ๆ

น้ำมันลินสีดเป็นผู้นำในเนื้อหาของกรดไขมันจำเป็นที่  

ถ้ามีความเข้มข้นของกรดไขมันในน้ำมันโอเมก้า 6 จากเมล็ดแฟลกซ์มีคู่แข่งที่มีร้อยละเปรียบของส่วนประกอบอินทรีย์เนื้อหาของโอเมก้า 3 น้ำมันลินสีดแข่งขัน

ดูเพิ่มเติม:   10 สูตรความงามฤดูใบไม้ร่วง

ที่ใกล้เคียงที่สุดโดยร้อยละของน้ำมันปลาประกอบด้วยเกือบครึ่งหนึ่งของกรดไขมันที่จำเป็นของโอเมก้า 3 กลุ่ม วิตามิน F, มีความสำคัญต่อสิ่งมีชีวิตที่ยังเป็นกรดไขมันที่จำเป็นทุกความต้องการสำหรับสิ่งมีชีวิตที่รับประทานวิตามินที่มีให้สมบูรณ์จากแหล่งภายนอก น้ำมันลินสีดมีมากกว่าร้อยละสี่สิบของวิตามิน F ซึ่งทำให้มันเป็นแหล่งที่มีคุณค่าขององค์ประกอบที่สำคัญนี้

ขัดกับความเชื่อที่นิยมกรดไขมันไม่นำไปสู่การเพิ่มน้ำหนักและโรคอ้วนไม่ได้ก่อให้เกิด

เนื่องจากน้ำมันลินสีดองค์ประกอบและผลิตภัณฑ์เครื่องสำอางบนพื้นฐานของมันอย่างสมบูรณ์แบบผิวชุ่มชื้นให้ผลผ่อนคลายและนำไปสู่การเพิ่มขึ้นของความยืดหยุ่นของผิว    

การทำให้งาม

ผลชุ่มชื้นได้รับเมื่อใช้น้ำมันลินสีดแตกต่างการกระทำเป็นเวลานาน ในคำอื่น ๆ น้ำมันแฟลกซ์มีผลต่อการฟื้นฟูผิว พร้อมกับนี้มันควรจะตั้งข้อสังเกตและคุณสมบัติฆ่าเชื้อแบคทีเรียของมัน

นอกจากนี้น้ำมันเมล็ดแฟลกซ์ใช้ในการรักษาความสูญเสียของขนตา นอกจากนี้ยังเป็นส่วนหนึ่งของวิธีการที่ใช้สำหรับแผลไหม้และความเสียหายของผิวอื่น ๆ น้ำมันลินสีดมักจะเป็นหนึ่งในส่วนผสมหลักในสื่อหลังถูกแดดเผา

เพื่อให้มีคุณสมบัติที่มีประโยชน์น้ำมัน flaxseed ได้รับการผลิตอย่างถูกต้อง ถ้าน้ำมันจากผ้าลินินใช้เป็นเครื่องสำอางและยาก็ควรจะได้รับจากการเย็นกดเพียงเพื่อรักษาส่วนประกอบที่มีคุณค่าของมันทั้งหมด

นอกจากนี้เพื่อวัตถุประสงค์เหล่านี้จะต้อง oilseed แฟลกซ์เฉพาะที่มีคุณภาพสูงสุด กระบวนการทางเทคโนโลยีของการเตรียมการของน้ำมันลินสีดเป็นที่ยอมรับไม่ได้ที่จะใช้ผลความร้อนเป็นจึงทำลายกรดไขมันทั้งหมดได้อย่างง่ายดาย

เป็นปัจจัยสำคัญในการเก็บรักษาของคุณสมบัติที่มีประโยชน์ของผลิตภัณฑ์ที่มีการจัดเก็บที่เหมาะสมของมันเป็นน้ำมันตามอำเภอใจมากสำหรับสภาพการเก็บรักษา

ดูเพิ่มเติม:   กระและจุดเม็ดสีจะไม่มีปัญหา

น้ำมันเมล็ดแฟลกซ์ - ที่มีความสำคัญและไม่สามารถถูกแทนที่ผลิตภัณฑ์จากธรรมชาติในเครื่องสำอางค์ ทุกปีนักวิทยาศาสตร์ค้นพบการวิจัยและใหม่คุณสมบัติเป็นยาใหม่ของที่ระลึกธรรมชาตินี้



แสดงความคิดเห็น

อีเมล์ของคุณจะไม่ถูกเผยแพร่

เว็บไซต์นี้ใช้ตัวกรองสแปม Akismet เรียนรู้วิธีที่จะจัดการกับความเห็นข้อมูลของคุณ